Gạo Nếp Điện Biên là món đặc sản của núi rừng Tây Bắc còn được gọi là Nếp Nương Điện Biên. Đây là loại gạo đặc sản nổi tiếng khắp cả nước bởi hương thơm, hạt gạo to mẩy, dài, đồ xôi cho hình thức đẹp mắt, xôi dẻo lâu mà không cứng, nắm xôi trong tay còn nóng hổi mà không dính bết.
Vì thế Gạo Nếp Điện Biên thường được dùng trong các dịp lễ hội, cưới xin, cỗ chạp. Với đặc điểm hạt gạo to, dài như nhộng con ong, gạo nếp Điện Biên đặc biệt thích hợp với việc đồ xôi màu, xôi lá cẩm, xôi ngũ sắc hay xôi gấc.
Khi ngâm Gạo Nếp Điện Biên với nước lá cẩm tím hay lá cẩm đỏ để làm xôi ngũ sắc cần lưu ý ngâm ngay từ lúc gạo còn khô, để hạt gạo ngấm nước màu đẹp nhất. Xôi ngon mềm thơm lâu đòi hỏi phải ngâm từ 6-8 tiếng và nếu có bộ chõ gỗ để đồ xôi và hộp tre đan ép khẩu để bảo quản xôi thì chất lượng xôi sẽ được nâng lên tới mức bạn không ngờ tới.
Xôi ngũ sắc làm từ gạo nếp Điện Biên |
Sản phẩm Gạo Nếp Điện Biên được hút chân không đảm bảo phẩm cấp gạo luôn được đảm bảo, đồng thời tạo giá trị thẩm mỹ cao, thuận tiện cho mục đích sử dụng cũng như tặng quà.
Giá bán Gạo Nếp Điện Biên: 45.000đ/kg
Liên hệ: 0964617489, Nhật Hương, bản Phiêng 2, xã Sơn Thịnh, huyện Văn Chấn, Yên Bái.
Hạt gạo đẹp quá, nhìn là đã muốn ăn rồi. Sẽ mua về thưởng thức hương vị quê hương....
Trả lờiXóaphong thuy van phong
thiet ke nha o
thiết kế nhà ở
xem huong nha